Blog

Cẩn thận kẻo mua phải hàng New Zealand giả tại VN

Hiện nay có rất nhiều nơi bán sản phẩm của New Zealand như Go Healthy, Nature living, Nature’s beauty  với giá khá rẻ. Tuy nhiên, với chi phí vận chuyển từ New Zealand về Việt Nam là rất mắc so với các quốc gia khác (vì số lượng chuyến bay ít và giá vé mắc), nên việc mua được sản phẩm New Zealand bằng giá hay thấp hơn so với mua tại nước bản địa là điều không thể xảy ra. Ví dụ như ở bài báo sau đây:

Doanh nghiệp sở hữu lô mỹ phẩm 11 tỷ đồng từng thừa nhận nhập hàng trôi nổi

Doanh nghiệp sở hữu lô mỹ phẩm 11 tỷ đồng từng thừa nhận nhập hàng trôi nổi
TS Natural cũng lọt vào TOP 10 trong chương trình Vinh doanh TOP Thương hiệu Gia đình tin dùng lần I năm 2017

Ba tháng trước khi xảy ra vụ thu giữ 14.000 mỹ phẩm, thực phẩm chức năng không rõ nguồn gốc, Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ TS Việt Nam đã từng bị xử phạt về hành vi kinh doanh mỹ phẩm nhập lậu.

Như Tiền Phong đã thông tin, Đội quản lý thị trường số 6 (Chi cục quản lý thị trường Hà Nội) đã bắt giữ số lượng hàng hóa có giá trị lên tới 11 tỷ đồng của Công ty TNHH Thiên nhiên TS Việt Nam (TS Natural).

Đến thời điểm này, sau gần nửa tháng, TS Natural vẫn chưa cung cấp thông tin về nhà sản xuất của lô hàng trên cho cơ quan chức năng.

Bà Nguyễn Thu Trang (29 tuổi), Giám đốc công ty TNHH thiên nhiên TS Việt Nam (TS Natural) và Chủ tịch HĐQT T’s Group chính là chủ nhân của lô mỹ phẩm, thực phẩm chức năng trị giá 11 tỷ đồng đang bị cơ quan chức năng tạm giữ.

Đáng nói, cá nhân bà Nguyễn Thu Trang là một cái tên “đình đám” trên mạng xã hội về doanh nhân khởi nghiệp. Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ TS Việt Nam của bà Trang cũng đạt được nhiều danh hiệu .

Ngày 22/7, tại Hà Nội, doanh nghiệp của bà Nguyễn Thu Trang nhận giải thưởng “Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng 2017” được Hiệp hội thực phẩm chức năng Việt Nam tổ chức.

Hai sản phẩm Viên trắng da Beauty 99 và Viên Detox giảm cân Sen Slim của công ty này đã lọt vào Top 10 huy chương vàng.

Mới đây nhất, ngày 8/10, TS Natural cũng lọt vào TOP 10 trong chương trình Vinh doanh TOP Thương hiệu Gia đình tin dùng lần I năm 2017.

Thế nhưng, chỉ sau đúng 10 ngày, cơ quan chức năng đã bắt giữ 14.000 sản phẩm mỹ phẩm các loại của bà Nguyễn Thu Trang, trị giá 11 tỷ đồng cũng với nhãn mác ở Hàn Quốc, New Zealand nhưng lại được “đóng gói” ở Hà Đông (Hà Nội).

Theo quảng cáo trên phương tiện truyền thông, TS Group cũng sở hữu nhiều Đại sứ Thương hiệu nhất Việt Nam.

Thừa nhận mỹ phẩm là hàng trôi nổi

Trao đổi với báo chí, Đội QLTT số 26 (Quận Hà Đông – Hà Nội) cho biết: Cách đây 3 tháng, đơn vị đã tiến hành kiểm tra, xử phạt và tiêu hủy số hàng gần 300 sản phẩm mỹ phẩm nhập lậu của Công ty TNHH Thiên nhiên TS Việt Nam do bà Nguyễn Thu Trang làm chủ.

Theo biên bản làm việc của công ty TS Việt Nam và Đội QLTT số 26, ngày 10/7/2017, lực lượng chức năng đã phát hiện ra 293 sản phẩm là hàng hóa mỹ phẩm nhập lậu của công ty TS Việt Nam tại địa chỉ Phòng 30E, tầng 30, tòa nhà Bình Vương, 200 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội.

Cụ thể, 293 sản phẩm nhập lậu gồm: Kem dưỡng da Ann 30ml (75 hộp), kem dưỡng da Ann 5ml (98 hộp), son môi Ann (120 hộp) với tổng giá trị là 24.170.000 đồng.

Cũng theo biên bản làm việc, 3 loại sản phẩm mỹ phẩm nhập lậu được công ty mua trôi nổi trên thị trường về kinh doanh, kiếm lời, không có hóa đơn chứng từ.

Công ty sử dụng phòng 30E, tầng 30, tòa nhà Bình Vương, 200 Quang Trung, Hà Đông để chứa hàng hóa, không dùng để ở. Tổng số tiền nộp phạt là 37.500.000 đồng. Số hàng 293 sản phẩm mỹ phẩm nhập lậu bị buộc thiêu hủy hoàn toàn.

Đáng chú ý, trong biên bản làm việc, bà Nguyễn Thị Thảo (người được ủy quyền của CTy TNHH TS Việt Nam làm việc với đoàn kiểm tra) đã thừa nhận: “Hàng hóa từ mục 4 – mục 6 là do nước ngoài sản xuất, Cty mua trôi nổi trên thị trường về kinh doanh kiếm lời, không có hóa đơn chứng từ…”.

Đại diện đội QLTT số 26 thông tin, công ty này có thủ đoạn gian lận thương mại rất tinh vi. Họ xây dựng các khu xưởng chứa hàng, đóng gói ở những địa chỉ như các khu chung cư vắng người hay các tòa nhà kín cổng cao tường.

Khi bị phát hiện đã chuyển sang cơ sở khác đã gây khó cho cơ quan chức năng trong phát hiện, kiểm tra.

(nguồn soha.vn)

Related posts

Leave a Comment

Contact Me on Zalo